Phim Chuyện Tình

Chuyện Tình - Amour
PhimFullHD.net hân hạnh giới thiệu Phim Chuyện Tình chất lượng Full HD, xem miễn phí. Tựa gốc Tiếng Anh: Amour
(2012) Status: Thuyết Minh Diễn viên: Emmanuelle Riva, Isabelle Huppert, Jean Louis Trintignant, Thể loại: Phim Tâm Lý
Quốc gia: Phim Mỹ
Đạo diễn: Michael Haneke Thời lượng: 127 phút Lượt thích: 0


Thông tin phim

Một bộ phim mang đến sự day dứt mãnh liệt, nỗi ám ảnh dữ dội và câu chuyện tình mà không ai có thể quên được.

Đạo diễn người Áo, Michael Haneke, vốn nổi tiếng là một nhà làm phim cực đoan, luôn đem cái nhìn thô ráp về cuộc sống vào những tác phẩm của mình và để lại những trải nghiệm gây sốc cho khán giả. Bạo lực, cái chết và sự cay nghiệt – đó là những yếu tố không thể thiếu trong phong cách làm phim của Michael Haneke. Với Amour – tác phẩm có đề tài về tình yêu, những yếu tố này vẫn hiện hữu nhưng theo một cách dịu dàng, lạc quan hơn và tạo nên một bước đột phá lớn cho vị đạo diễn người Áo. Tại LHP quốc tế Cannes (Pháp) hồi tháng 5 năm nay, tác phẩm này đã đem về Cành Cọ Vàng thứ hai cho Haneke, sau The White Ribbon hồi năm 2009.

Phim là câu chuyện về một cặp vợ chồng lớn tuổi, Georges và Anne, từng là giáo viên dạy nhạc. Cả hai sống hạnh phúc trong một ngôi nhà ấm cúng ở Paris, Pháp. Họ có một cô con gái cũng theo nghề cha mẹ nhưng sống ở nước ngoài. Đến một ngày, cơn đột quỵ khiến Anne bị liệt nửa người bên phải. Mọi hoạt động sinh hoạt thường ngày của bà giờ bị chi phối bởi Georges. Đã chung sống với nhau hàng chục năm, tình yêu của họ một lần nữa bị thử thách bởi trách nhiệm, bệnh tật, sự hy sinh và thời gian…

Ngay từ cảnh mở đầu phim, Michael Haneke đã bộc lộ rõ sở thích gây sốc cho khán giả. Cảnh sát ùa vào một căn hộ. Một căn phòng dán băng dính kín mít. Một xác chết nằm trên giường… Những hình ảnh đầu tiên của Amour khơi gợi sự tò mò, sau đó lại đem tới những bất ngờ khác. Dù đã tầm ngoài 80 tuổi, Anne và Georges vẫn trao cho nhau những lời nói có cánh như những cặp vợ chồng son. Thời gian có thể khiến họ già đi nhưng không thể bắt tình yêu của hai người giáo viên dạy nhạc đã về hưu cũng phải già theo.

Amour có 100% bối cảnh nội và 98% cảnh quay xảy ra trong ngôi nhà mà Anne và Georges sinh sống. Phim không sử dụng nhiều cú lia theo nhân vật mà đa phần để máy tĩnh tại một góc, nhân vật tự đi vào khuôn hình, chuyển động trong khuôn hình, đi khỏi khuôn hình, cất tiếng nói hướng vào khuôn hình. Sự “tĩnh” này còn được thể hiện ở cảnh hai vợ chồng Anne và Georges đi xem hòa nhạc của người học trò cũ. Máy quay đặt tĩnh và điểm thẳng vào hàng ghế khán giả trong phim, trực diện với khán giả đang theo dõi bộ phim.

Categories:
Similar Videos

0 nhận xét: