CÂU LẠC BỘ BÁO THÙ

Được chờ đợi từ nhiều tháng trước khi lên sóng, phim mới của đài tvN Avengers Social Club (Câu Lạc Bộ Báo Thù) đã không phụ lòng người hâm mộ khi đạt được thành tích rating rất ấn tượng chỉ sau 4 tập. Cụ thể, tỉ suất người xem mở màn của tác phẩm là 2,9% và con số này đã tăng lên 5,249% ở tập ba, cao hơn cả những gì mà Woman of Dignity , một bộ phim được nhận xét là có nhiều điểm tương đồng với Câu Lạc Bộ Báo Thù, làm được ở cùng thời điểm (Woman of Dignity từng đạt rating lên tới 12,692% cho tập cuối cùng, cao nhất lịch sử jTBC).

Phim Hàn "căng" nhất hiện nay: Khi hội quý bà trả thù chồng ngoại tình, rating tăng chóng mặt! - Ảnh 1.
Phim Hàn "căng" nhất hiện nay: Khi hội quý bà trả thù chồng ngoại tình, rating tăng chóng mặt! - Ảnh 1.

“Avengers Social Club”

Cùng xoay quanh giới nhà giàu Hàn Quốc, cùng nói về những mâu thuẫn vợ chồng, cùng là những tác phẩm không-có-nam-chính, cả Avengers Social Club lẫn Woman of Dignity đều có chung lối kể chuyện bóng bẩy, hấp dẫn, đưa những khán giả “bình thường” vào một thế giới thượng lưu xa hoa nhưng cũng có quá nhiều thứ kì quặc. Nói là vậy nhưng giữa hai tác phẩm này cũng không thiếu những điểm khác nhau, và những điểm này nằm ở chính cốt truyện.

Ba quý bà trong câu lạc bộ báo thù Buam-dong, họ là Kim Jung Hye (Lee Yo Won) – ái nữ của một tập đoàn lớn; Lee Mi Sook (Myung Se Bin) – vợ của một giáo sư đại học và Hong Do Hee (Ra Mi Ran) – một người phụ nữ một mình nuôi hai con sau khi chồng qua đời. Họ gặp nhau khá tình cờ, trực tiếp chứng kiến hoàn cảnh của nhau và đưa ra đề nghị về một cuộc hợp tác bí mật giữa ba người phụ nữ.

Phim Hàn "căng" nhất hiện nay: Khi hội quý bà trả thù chồng ngoại tình, rating tăng chóng mặt! - Ảnh 2.
Phim Hàn "căng" nhất hiện nay: Khi hội quý bà trả thù chồng ngoại tình, rating tăng chóng mặt! - Ảnh 2.
Phim Hàn "căng" nhất hiện nay: Khi hội quý bà trả thù chồng ngoại tình, rating tăng chóng mặt! - Ảnh 2.

Người đầu tiên đề nghị thành lập câu lạc bộ này là Kim Jung Hye, một người kết hôn vì lợi ích của hai gia đình giàu có. Thân là ái nữ con nhà quyền quý nhưng cô không quá được coi trọng ở nhà chồng chỉ vì khó sinh nở. Nỗi uất ức trong lòng Kim Jung Hye lên tới đỉnh điểm khi người chồng của cô dắt về nhà một cậu thanh niên 19 tuổi, kết quả của cuộc ngoại tình giữa ông ta và một người phụ nữ khác, tức là con trai ông ta.

Cũng thuộc tầng lớp thượng lưu, Lee Mi Sook lại là vợ của một vị giáo sư nổi tiếng. Đây là một người phụ nữ đảm đang, nhã nhặn, luôn cố gắng trở thành một người vợ hiền kể cả là phải nhẫn nhịn chịu đựng. Ít ai biết, đằng sau những bộ cánh luôn dài che hết tay hết cổ của cô chính là những trận đòn roi mà người chồng vũ phu của cô đã trút lên cô mỗi khi say xỉn. Kim Jung Hye là người đã nhìn thấy những vết thương đó.

Quý bà còn lại lại thuộc một tầng lớp khác hẳn so với Kim Jung Hye và Lee Mi Sook. Hong Do Hee chỉ là một người bán cá, vất vả nuôi con ăn học trưởng thành. Cậu con trai học trung học của cô vì bị bắt nạt, sỉ nhục mà tấn công bạn cùng lớp. Đứa trẻ hư hỏng kia và người mẹ đầy tiền của cậu ta quyết gặp Hong Do Hee, bắt cô trả tiền bồi thường và cố tình hạ nhục cô giữa quán cà phê. Không muốn con trai mình tiếp tục bị bắt nạt, Hong Do Hee nhập hội cùng hai người phụ nữ giàu có.

Mang cốt truyện khá căng thẳng về giới nhà giàu cùng những cuộc báo thù của các “madam”, Avengers Social Club ngay lập tức gây được sự thích thú nhờ lối dẫn dắt gọn gàng, lôi cuốn. Không có một tình tiết nào, một cảnh phim nào bị thừa thãi, dài dòng hay kém bắt mắt trong một tác phẩm có nhiều tính drama như thế này. Ngoại tình, bạo hành hay bắt nạt, tất cả đều đáng bị trừng trị và vì vậy, khi có hẳn một bộ phim đề cao sự trừng trị ấy, hẳn sẽ có nhiều khán giả dành sự ủng hộ và đồng cảm cho tác phẩm.

Một điểm thú vị nữa ở Avengers Social Club chính là việc nó không chỉ có sự dữ dội, những cuộc đấu đá hay những lời lừa dối, mà còn có cả sự dễ thương và những câu chuyện mang tính hàn gắn, xoa dịu.

Kim Jung Hye tưởng chỉ là một cô tiểu thư chảnh chọe thì hóa ra, lại là một nữ nhân đáng yêu, đôi khi quá khích, thích những điều bình dị như cốc cà phê vài chục won hay một bát mì ăn liền mà cô chưa từng được nếm thử. Lee Mi Sook tưởng chỉ là một người phụ nữ cam chịu nhưng hóa ra lại có lúc nổi loạn, bởi vì cô đã không được nổi loạn quá lâu rồi. Và Hong Do Hee, người mà Kim Jung Hye và Lee Mi Sook đều muốn coi là chị gái, cũng là người đã mang tới cho khán giả quá nhiều tiếng cười trong suốt những tập đầu tiên bởi sự gần gũi, chất phác và cả điệu nhảy quá độc đáo của mình nữa.Categories:
Similar Videos

0 nhận xét: